Tâm sự xót xa của người mẹ khi biết tin con dâu bị sát hại

Nghe tin người con dâu xấu số của mình bị sát hại khi chở khách lên Thái Nguyên, bà Viên đã vô cùng bàng hoàng. Gia đình bà xuống xin nhà ngoại cho làm ma bên chồng để các con H được thờ cúng mẹ.

Hiện tại, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Quang Hưng (SN 1987, ở xã Phúc Tân, thị xã Phổ Yên) để điều tra làm rõ hành vi sát hại người phụ nữ lái xe ôm Trần Thị H. (SN 1982, ở huyện Yên Phong, Bắc Ninh). Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Bắc – Trưởng thôn Lương Tân (xã Trung Yên huyện Yên Phong) cho biết, cách đây khoảng hơn 1 năm, do nhiều mâu thuẫn, bất đồng trong cuộc sống nên vợ chồng chị Trương Thị H đã ly thân, mặc dù đã có với nhau hai người con trai. Nói về cái chết của người con dâu xấu số của mình, bà Nguyễn Thị Viên (66 tuổi, mẹ chồng chị H) đau đớn tâm sự, chị H và con trai bà lấy nhau được gần 20 năm nay. Trong gần 20 năm làm dâu, chị H luôn được mẹ chồng quý mến và không xảy ra mâu thuẫn gì giữa chuyện mẹ chồng, nàng dâu.

“Tôi biết hoàn cảnh gia đình nhà mình neo người, chỉ có thằng Việt là con trai nên sau khi nó lấy vợ, tôi quý con H như con đẻ của mình vậy. Gần 20 năm chung sống, tôi với con dâu cũng không có mâu thuẫn hay điều tiếng gì để bà con hàng xóm hay họ hàng phải chê cười. Nhưng khoảng mấy năm trở lại đây, hai vợ chồng nó thường hay xảy ra cãi vã, mâu thuẫn vì ghen tuông lẫn nhau” – bà Viên kể lại.

Theo bà Viên, trước khi bỏ về nhà mẹ đẻ vào cuối năm 2016, chị H cũng đã về nhà ngoại 3 lần nhưng chỉ chơi mấy hôm rồi lại về nhà với chồng, con. “Trước hôm nó bị người ta giết (sáng 7.11), hai mẹ con tôi có gặp nhau. Khi đó, tôi khuyên nó về nhà ở với chồng, chăm lo cho con thì nó bảo con ở thêm mấy hôm nữa rồi về. Vậy mà nó đã ra đi mãi mãi, không bao giờ về với tôi nữa…” – bà Viên khóc nghẹn kể lại.

Mặc dù về ở nhà ngoại hơn 1 năm nay nhưng chị H vẫn chu cấp cho hai con ăn học. Mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, hay được nghỉ Chủ nhật, hai con trai của chị H đều về nhà ngoại chơi với mẹ.

Mới đây, chị H còn mua cho con chiếc xe đạp điện để đi học. Khoảng cách từ nhà bà Viên đến nhà mẹ đẻ chị H chỉ cách nhau khoảng hơn 1km.

Được biết, mặc dù chị H đã bỏ về quê ngoại ở hơn 1 năm nay nhưng danh chính ngôn thuận vẫn là con dâu của bà nên sau khi hay tin chị H bi sát hại ở Thái Nguyên, gia đình bà xuống xin nhà ngoại cho làm ma bên chồng để các con H được thờ cúng mẹ.

L.N – PHẠM ĐÔNG

error: Content is protected !!