Phương tiện đi Hồ Núi Cốc từ Hà Nội

Phương tiện đi Hồ Núi Cốc từ Hà Nội .Từ Hà Nội đi hồ Núi Cốc bao nhiêu km?

Hồ Núi Cốc thuộc tỉnh Thái Nguyên, nằm ở vị trí cầu nối giữa Hà Nội với các tỉnh trung du miền núi phía Bắc. Nơi đây là địa điểm du lịch hấp dẫn gắn với câu chuyện tình cổ tích về nàng Công và chàng Cốc.

Hồ nước ngọt nhân tạo này cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 16km về phía Tây. Đến với khu du lịch hồ Núi Cốc, khách tham quan sẽ có cơ hội được tham gia vui chơi, giải trí và các hoạt động vui nhộn khác.

Hà Nội đi hồ Núi Cốc

Từ Hà Nội đi Hồ Núi Cốc như thế nào?

Hà Nội đi Hồ Núi Cốc di chuyển đến trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng hơn 75 km. Vị trí giao thông thuận lợi, dễ đi nên có thể di chuyển bằng nhiều cách như xe khách, tàu hỏa hoặc phương tiện cá nhân.

Hà Nội đi Hồ Núi Cốc -Nếu bạn muốn đi xe khách, bến xe Mỹ Đình có các tuyến xe đi từ Hà Nội đến Thái Nguyên như Kiều Nga, Trọng Khởi, Trung Hạnh. Thời gian di chuyển chỉ khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ, giá vé từ 60 nghìn đồng đến 140 nghìn đồng tùy chất lượng nhà xe.

Hà Nội đi Hồ Núi Cốc – Nếu bạn đi bằng tàu hỏa, bạn có thể ra ga Hà Nội bắt các tuyến tàu QT1, QT3, giá vé tàu tùy thuôc vào chất lượng toa nên bạn có thể truy cập vào website Đường Sắt Việt Nam để cập nhật và lựa chọn cho mình loại vé cũng như hành trình phù hợp nhất.

Nếu di chuyển bằng phương tiện cá nhân, bạn có thể đi theo cung đường sau:

Hà Nội đi Hồ Núi Cốc Tuyến thứ nhất chỉ dành cho ô tô. Tuyến này có độ dài tầm 70km. Theo đó, xuất phát từ trung tâm Hà Nội đi teo đường vành đai 3, qua cầu Thanh Trì sau đó đi theo hướng cao tốc Hà Nội- Thái Nguyến. Bạn di chuyển hết cao tốc là đến được thành phố Thái Nguyên. Với tuyến này bạn nhớ đi đúng làn đường, tốc độ khi đi trên cao tốc nếu không muốn bị cảnh sát giao thông tuýt còi.

Hà Nội đi Hồ Núi Cốc Tuyến đường thứ 2 dành cho cả xe máy và ô tô. Tuyến này cũng dài khoảng 70 km. Bạn xuất phát từ nội thành Hà Nội đi theo hướng cầu Nhật Tân. Hết cầu, bạn đi theo chỉ dẫn theo quốc lộ 3 là sẽ đến được thành phố Thái Nguyên. Với chặng đường này, bạn cũng phải tuân thủ đầy đủ luât giao thông, đặc biệt là đoạn qua cầu Nhật Tân.

Đặc biệt, hà nội đi Hồ Núi Cốc có tới 89 hòn đảo, các đảo là nơi trú ngụ của cò, dê và các loài vật khác. Sự bí ẩn của các hòn đảo sẽ là điều thu hút ở địa danh này.

error: Content is protected !!