“Người đẹp xứ Trà” lần thứ 4 là 1 cái tên rất đẹp Nguyễn Dương Tiểu Vy

Tối 20/10, tại Trung tâm văn hoá tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi Người đẹp xứ Trà lần thứ 4.

Cuộc thi Người đẹp xứ Trà được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp cũng như sự khéo léo tài hoa của người phụ nữ xứ Trà nói riêng và người phụ nữ Việt Nam nói chung. Đây là dịp tôn vinh bản sắc văn hóa trà của Thái Nguyên và các vùng chè trong cả nước góp phần nâng cao vị thế và giá trị cây chè và sản phẩm trà.

Nguyễn Dương Tiểu Vy đăng quang Cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” lần thứ IV, năm 2017. (Ảnh: Đài Phát thanh – Truyền hình Thái Nguyên)

Khác với những cuộc thi người đẹp thông thường, các thí sinh tham dự “Người đẹp xứ Trà” phải trải qua các phần thi hiểu biết về lịch sử, văn hóa Việt Nam; kiến thức về văn hóa vật thể, phi vật thể Trà Thái Nguyên…

Tại đêm chung kết, 30 thí sinh của cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” 2017 đua sắc ở phần thi như: trình diễn trang phục áo dài truyền thống; trang phục dân tộc cách tân; trang phục dạ hội để lựa chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng thi ứng xử.

Đánh giá về cuộc thi, tiến sĩ Lê Cảnh Nhạc, Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội, Trưởng Ban giám khảo cho biết, các thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết về văn hoá trà, niềm tự hào của quê hương đệ nhất danh trà.

Sự hiểu biết của các thí sinh cho thấy qua quá trình thi đã tìm hiểu rất kỹ. Đặc biệt là vai trò cộng đồng, xã hội, vai trò của bản thân trước cộng đồng và trong các hoạt động từ thiện, trước quê hương Thái Nguyên, trước sự phát triển danh hiệu đệ nhất danh trà, các các thí sinh đã thể hiện rất tự nhiên, chân thành.

Vượt qua 30 thí sinh, Nguyễn Dương Tiểu Vy, Thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên đã giành vương miện “Người đẹp xứ Trà 2017”. Với gương mặt đẹp, hình thể chuẩn, kỹ năng trình diễn tự tin và khả năng ứng xử khéo léo, chiến thắng của Nguyễn Dương Tiểu Vy được đánh giá là hoàn toàn xứng đáng. Xuyên suốt cuộc thi, Tiểu Vy luôn tạo được ấn tượng bởi phong thái tự tin, tính cách gần gũi và điềm tĩnh.

Giải Nhì đã thuộc về người đẹp Dương Thị Bích Loan, cô còn giành thêm giải thưởng phụ Người đẹp Hình thể. Giải Người đẹp Hiểu biết về văn hóa Trà thuộc về Hoàng Thị Nhung…/.

Theo VOV.

error: Content is protected !!