Khu du lịch Hồ Núi Cốc – Thái Nguyên

Thái Nguyên là một tỉnh miền núi trung du phía Bắc, tiếp giáp với Hà Nội và nổi tiếng với đặc sản chè ngon nổi tiếng khắp cả nước. Không chỉ có vậy, còn có rất nhiều địa điểm du lịch ở Thái Nguyên hấp dẫn mà các bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Thái Nguyên. Vùng đất này được thiên nhiên hào phóng ban tặng cho những thắng cảnh đẹp và hùng vĩ như Hồ Núi Cốc, suối Mỏ Gà, hang Phượng Hoàng…Thái Nguyên còn là vùng đất rất tuyệt vời để tổ chức những chuyến du lịch tìm hiểu văn hóa lịch sử bởi nơi đây có Khu di tịch lịch sử ATK Định Hóa, có Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, nơi lưu giữ nhiều di sản văn hóa truyền thống của đại gia đình 54 dân tộc anh em.

Hồ Núi Cốc – Thái Nguyên

Hồ núi cốc là điểm du lịch nổi tiếng nhất của Thái Nguyên, hồ Núi Cốc thu hút mọi người nhờ vẻ đẹp thanh bình, yên ả cùng nhiều điểm tham quan. Hồ là điểm du lịch nổi tiếng nhất tỉnh Thái Nguyên, nằm cách trung tâm thành phố 16km. Hồ Núi Cốc là vùng du lịch sinh thái gắn với nhiều huyền thoại, đặc biết là huyền thoại nàng Công chàng Cốc, một người ra đi nước chảy thành sông còn một người chờ đợi hóa thành núi.

Khu du lịch hồ Núi Cốc(Ảnh Internet)
Khu du lịch hồ Núi Cốc( Ảnh Internet)

Trong cái mênh mang của mây trời, sông nước; trong cái ngút ngàn mướt xanh của những vạt rừng in bóng mặt hồ; với hơn 80 hòn đảo mang những cái tên khêu gợi: Đảo Tiên Năm, đảo Núi Cái, đảo Cò, đảo Khỉ,… và xa xa phía Tây là dãy Tam Đảo hùng vĩ, sừng sừng như một bức tường thành. Đến với hồ Núi Cốc là đến với một thắng cảnh “sơn thủy hữu tình”, đến với không khí trong lành, mát mẻ.

Khu du lịch nhạc nước (Ảnh Internet)
Khu du lịch nhạc nước (Ảnh Internet)

Hồ Núi Cốc đẹp nhất vào thu khi các hoạt động vui chơi, nghệ thuật không rầm rộ như mùa hè nên du khách có thể thoải mái tận hưởng không gian tĩnh lặng và phong cảnh thiên nhiên xanh mát hơn.

Khu vui chơi giải trí (Ảnh Internet)
Khu vui chơi giải trí (Ảnh Internet)

error: Content is protected !!