Không có chuyện vỡ đập Hồ Núi Cốc khiến học sinh nhiều trường ở Thái Nguyên phải nghỉ học

Không có chuyện vỡ đập Hồ Núi Cốc khiến học sinh nhiều trường ở Thái Nguyên phải nghỉ học Trước thông tin đăng tải trên mạng chia sẻ việc đập hồ Núi Cốc bị vỡ khiến các trường học ở Thái Nguyên cho học sinh nghỉ, ông Đỗ Xuân Hải, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Thái Nguyên khẳng định không có chuyện đó.

Không có chuyện vỡ đập Hồ Núi Cốc khiến học sinh nhiều trường ở Thái Nguyên phải nghỉ học Sáng 25/8, trong nhóm kín có tên chợ sinh viên sự pham Thái Nguyên, người dùng facebook có tên Đỗ Xuân H. đăng tải thông tin về việc vỡ đập hồ Núi Cốc. Thông tin được đăng tải có nội dung như sau: “Thông báo gấp: Chính thức đập hồ Núi Cốc sáng nay đã bị vỡ, hiện nay các trường học ở Đại Từ, Phú Lương đã cho học sinh nghỉ hết, mọi người ở trong thành phố cẩn thận nhé, lũ sẽ về rất nhanh…”.

Không có chuyện vỡ đập Hồ Núi Cốc khiến học sinh nhiều trường ở Thái Nguyên phải nghỉ học

Kèm theo những thông tin trên là hình ảnh về một thân đê của một đập nước còn nguyên vẹn và một ảnh khác là thân để của đập nước bị vỡ, nước đang chảy rất mạnh. Để hiểu rõ thực hư về thông tin trên, trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Xuân Hải, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Thái Nguyên khẳng định: “Thông tin vỡ đập hồ Núi Cốc là hoàn toàn không đúng sự thật”.

Theo ông Hải, trong ngày hôm qua và rạng sáng nay (25/8), trên địa bàn một số huyện của tỉnh Thái Nguyên như Định Hoá, Phú Lương, Đại Từ… có xảy ra mưa lớn, cục bộ khiến một số nơi bị ngập, lụt gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Mời bạn xem thêm tại : Hồ núi cốc Thái Nguyên  

error: Content is protected !!