Khám Phá Đền Thờ Đội Cấn _ Du lịch Thái Nguyên

Khám Phá Đền Thờ Đội Cấn nằm trên đồi lịch sử Đội Cấn tại trung tâm thành phố Thái Nguyên, thuộc phố Phủ Liễn, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, do nhân dân Thái Nguyên dựng lên trước Cách mạng tháng Tám thờ Đội Cấn, lãnh tụ Cuộc khởi nghĩa Thái Nguyên và các nghĩa quân của ông. trong kháng chiến chống Pháp, ngôi đền bị san phẳng, năm 2002 đã được tỉnh Thái Nguyên trùng tu xây dựng.

Khám Phá Đền Thờ Đội Cấn _ Du lịch Thái Nguyên

Khám Phá Đền thờ Đội Cấn do nhân dân Thái Nguyên dựng lên trước Cách mạng tháng Tám. Trong kháng chiến chống Pháp, ngôi đền bị san phẳng, năm 2002 đã được tỉnh Thái Nguyên trùng tu xây dựng.Đền thờ Đội Cấn có không gian yên tĩnh và thoáng đãng. Bao quanh đền là khung cảnh thiên nhiên hiện lên thanh bình và êm ả. Đến đây, bạn có thể vừa hồi tưởng lại những trang lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, vừa thư giãn và thả lỏng mình sau bao ngày làm việc vất vả.

Đền  thờ Đội Cấn – lãnh tụ Cuộc khởi nghĩa Thái Nguyên và các nghĩa quân của ông. Đội Cấn tên thật là Trịnh Văn Đạt (1881 – 1919), sinh tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Yên, nay thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Ông là người lãnh đạo binh lính Thái Nguyên khởi nghĩa chống thực dân Pháp. Cụm di tích gắn với Cuộc khởi nghĩa Thái Nguyên 1917 đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia năm 1997.Khám Phá Đền Thờ Đội Cấn _ Du lịch Thái Nguyên

Đền thờ Đội Cấn là đền thờ để tưởng nhớ về người anh hùng dân tộc Đội Cấn, một di tích lịch sử cấp quốc gia đã được nhà nước xếp hạng bảo tồn. Ngày nay, đài tưởng niệm ghi danh, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ Thái Nguyên là một công trình kiến trúc hiện đại trang nghiêm trong quần thể di tích lịch sử Đội Cấn. Cũng tại nơi đây, chủ tướng Trịnh Văn Cấn cùng các quân sĩ đã phát Hịch tuyên bố “Thái Nguyên độc lập” và kêu gọi toàn dân giết giặc thù cứu nước. Nhiều công nhân mỏ và người dân Thái Nguyên và vùng phụ cận đã xung vào hàng ngũ nghĩa quân đánh Pháp.Nơi đây đã trở thành một điểm tham quan hấp dẫn du khách ngay từ khi đặt chân đến với Thái Nguyên

Các dịch vụ liên quan: Hệ thống nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, khu vui chơi, quán bar, karaoke, café, trung tâm thẩm mỹ,…trong trung tâm thành phố chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi du khách.

Các địa điểm du lịch ở gần: Sau khi tham quan đền thờ Đội Cấn, bạn có thể tiếp tục khám phá các địa điểm du lịch hấp dẫn khác như  Hang Phượng Hoàng, Suối Mỏ Gà,…đặc biệt điểm du lịch Hồ núi cốc 2017 không thể quên khi bạn đặt chân tới .

 

error: Content is protected !!