Khắc phục con đường xuống cấp nhiều năm tại Thái Nguyên nan giải

Tuyến đường phố Hương là một trong hai trục chính từ quốc lộ 3 cũ vào trung tâm khu gang thép Thái Nguyên. Từ nhiều năm nay, tuyến đường này đã xuống cấp, việc khắc phục con đường xuống cấp đang thực hiện cũng bị bỏ lại dở dang, khiến nguy cơ mất an toàn đối với người tham gia giao thông càng tăng cao. Việc tìm hướng khắc phục con đường xuống cấp hiện nay vẫn đang rơi vào bế tắc, chưa có phương án nào khả thi dù đã có nhiều phản ánh của báo chí và nhiều văn bản chỉ đạo rà soát của UBND tỉnh.

khắc phục con đường xuống cấp

Từ nhiều năm nay, tuyến đường phố Hương xuống cấp đã gây bao nhiêu phiền toái cho cộng đồng dân cư khu vực xung quanh và những ai phải đi qua đây. Thậm chí nhiều phóng viên đã từng phản ánh nỗi khổ của người dân vì con đường này. Nhiều văn bản chỉ đạo của tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng khảo sát, nghiên cứu. Tuy nhiên, tình hình vẫn không có gì thay đổi.

Hiện nay, giải pháp khắc phục tình trạng xuống cấp của con đường chỉ trông chờ vào một vài hộ dân xung quanh, tự tìm chất thải vật liệu xây dựng để đổ vào những hố trũng quá sâu cho an toàn tạm thời.

Giải pháp khắc phục con đường xuống cấp nan giải nhất ở đây là vướng mắc từ các khâu thủ tục hành chính. Dự án được bắt đầu triển khai từ năm 2010, nhưng nhà đầu tư dường như thiếu kinh nghiệm, tiến hành thiếu rất nhiều thủ tục như dự án hoàn vốn chưa được phê duyệt, hợp đồng nguyên tắc chưa được ký kết, chưa được cấp giấy chứng nhận đầu tư, chưa có ký kết hợp đồng BT. Ngoài ra, gói thầu này nằm trong gói thầu kia, gói phải tạm dừng, gói tiếp tục, khiến công việc càng trở nên hỗn độn, vướng mắc.

Gần 7 năm đã trôi qua, lãnh đạo địa phương và các cơ quan chức năng đã thay đổi. Đã có nhiều văn bản chỉ đạo khắc phục nhưng tình trạng xuống cấp vẫn ngày càng trầm trọng hơn. Gần đây nhất, đầu tháng 8, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng mới chỉ có văn bản gửi các cơ quan hữu quan tiếp tục xem xét tìm giải pháp. Trong lúc này, người dân xung quanh vẫn tiếp tục phải chịu đựng nhiều bất tiện và nguy cơ mất an toàn giao thông khi đi qua tuyến đường này.

Hãy liên tục theo dõi và truy cập vào website Hồ Núi Cốc để cập nhật những bản tin mới nhất về Thái Nguyên và các khu vực lân cận nhé!

error: Content is protected !!