Hồ Núi Cốc mùa nước cạn – Du lịch Thái Nguyên 2017

Hồ Núi Cốc là hồ nước ngọt nhân tạo được khai thác được khai thác sử dụng với nhiều mục đích khác như: phục vụ sản xuất, cung cấp nước sinh hoạt, nuôi trồng thủy sản, du lịch,… chính vì vậy, vào thời điểm cuối xuân, sang hạ nguồn nước hồ cần phải được tạp trung sản xuất nông nghiệp nên du khách sẽ được trải nghiệm chuyến du lịch Hồ Núi Cốc mùa nước cạn nhưng không kém phần thú vị.

Du lịch Hồ Núi Cốc mùa nước cạn

Hồ núi cốc thuộc huyện Đại Từ, nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 16km về phía Tây Nam. Là hồ nước ngọt nhân tạo được khai thác được khai thác sử dụng với nhiều mục đích khác như: phục vụ sản xuất, cung cấp nước sinh hoạt, nuôi trồng thủy sản, du lịch,…

Hồ Núi Cốc mùa nước cạn - Du lịch Thái Nguyên 2017
                                                                                 Hồ Núi Cốc

Hàng năm, vào cuối xuân, đầu hạ là thời điểm nguồn nước hồ cần phải được tập trung để phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đồng thời để thực hiện chức năng đón lũ khi mùa mưa đến, nhằm phòng tránh chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai cho vùng hạ lưu sông Cầu. Do đó, việc vận hành điều tiết nước hồ phải được tuân thủ nghiêm ngặt và thực hiện đúng quy trình.

Hồ Núi Cốc mùa nước cạn - Du lịch Thái Nguyên 2017
                                                          Hồ Núi Cốc mùa nước cạn

Hiện nay đang trong quá trình vận hành điều tiết nước hồ núi cốc nê mực nước hồ đang được hạ thấp, ít nhiều gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh du lịch trong vùng hồ Núi Cốc. Dịch vụ tham quan mặt hồ bằng tàu thuyền tạm ngừng hoạt động. Kính mong quý khách thông cảm.

Tuy nhiên, lòng hồ cạn nước cũng có thể là điều kiện tốt để du khách trải nghiệm, khám phá cuộc sống của cư dân vùng hồ với nghề trồng cấy, đánh bắt thủy hải sản…

Hồ Núi Cốc mùa nước cạn - Du lịch Thái Nguyên 2017
                                                                     Hồ Núi Cốc mùa nước cạn

Hy vọng Hồ Núi Cốc mùa nước cạn sẽ đem lại cho du khách một cảm nhận mới lạ về một khu du lịch sinh thái tâm linh, nét đẹp tự nhiên kỳ thú của thiên nhiên mà ít nơi nào có được.

error: Content is protected !!