Hồ Núi Cốc Thái Nguyên là lựa chọn số 1 trong dịp lễ 30/4

Hồ Núi Cốc nằm cách trung tâm Thành phố Thái Nguyên 16km về phía Tây, là một hồ nước nhân tạo được, đây là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn cho kỳ nghỉ cuối tuần, hoặc những chuyến dã ngoại trong ngày. Hồ Núi Cốc còn gắn liền với truyền thuyết về Chàng Cốc và nàng Công. Với cảnh quan thiên thiện hết sức tuyệt đẹp Hồ Núi Cốc được ví như một ”Hạ Long” thu nhỏ của Thái Nguyên. Hồ Núi Cốc là lựa chọn số 1 trong dịp lễ 30/4 dành cho các bạn.

Hồ Núi Cốc là lựa chọn số 1 trong dịp lễ 30/4.

Với phong cảnh mây trời hòa quyện cùng núi non, cây cỏ in bóng xuống mặt hồ xanh biếc có sức quyến rũ kỳ lạ, đặc biệt là với những người vốn đã quen với nhà cao tầng và những con phố đông đúc. Đến du lịch hồ Núi Cốc Không đơn thuần là nơi để nghỉ ngơi mà còn là nơi để du khách đắm mình vào huyền thoại, cảm nhận rõ hơn về tình yêu, cuộc sống và thậm chí là có cơ hội để tĩnh tâm nhìn lại mình.
Vào thời điểm này, Hồ Núi Cốc thu hút rất nhiều khách du lịch nên rất đông vui, nhộn nhịp, các hoạt động tham quan và nghệ thuật cũng được tổ chức nhiều hơn.

Hồ Núi Cốc là lựa chọn số 1 trong dịp lễ 30/4.
                   Hồ Núi Cốc thu hút rất nhiều khách du lịch

Hồ Núi Cốc hiện nay là một trung tâm giải trí phức hợp. Sau khi mua vé vào cổng (130.000đ/vé/người. Đã bao gồm tất cả dịch vụ) bạn sẽ choáng ngợp ngay bởi tượng Thích Ca Mâu Ni cao 45m. Điều đặc biệt của bức tượng nằm ở chỗ nó là tượng rỗng, trong lòng là một ngôi chùa Thác Vàng. Du khách thường tới đây đầu tiên trong chuyến hành trình tham quan Hồ Núi Cốc.

Hồ Núi Cốc là lựa chọn số 1 trong dịp lễ 30/4.
                                  tượng Thích Ca Mâu Ni cao 45m

Sau khi rời khỏi khu quần thể này, bạn nên ghé qua các động: Âm Phủ, Thủy Cung, Huyền thoại cung, Động 3 cây thông, khu vui chơi giải trí Núi Cốc vàng, hồ bơi, khu trò chơi cảm giác mạnh… hoặc có thể đi đạp vịt, đi thuyền sang đảo khỉ, đảo dê, đảo cò. Cuối cùng là ghé qua Chợ Tình để mua quà lưu niệm cho người ở nhà. Đến buổi tối thì đi xem lửa trại hoặc nhạc nước. Hồ Núi Cốc là lựa chọn số 1 dịp lễ 30/4 .

Hồ Núi Cốc là lựa chọn số 1 trong dịp lễ 30/4.
                                         Động 3 cây thông

Một điểm dừng chân khá lý thú ở Hồ Núi Cốc mà ít ai biết đến, đó là ”Khu trưng bày các sản phẩm làng nghề truyền thống” trên đảo Núi Cái (là đảo lớn nhất Hồ Núi Cốc). Khi lên đảo bạn sẽ phải leo 108 bậc thang để lên thăm Nhà Cổ 200 tuổi bằng gỗ lim và chiêm ngưỡng hơn 1000 hiện vật trưng bày đại diện cho 90 làng nghề truyền thống khác nhau trên cả nước.

Hồ Núi Cốc là lựa chọn số 1 trong dịp lễ 30/4.
      Trên đường đến đảo Núi Cái Hồ Núi Cốc

Đây là khu du lịch nổi tiếng ”nhất nhì” tại Thái Nguyên nên Hồ Núi Cốc không thiếu các nhà hàng, quán ăn từ bình dân đến cao cấp cho bạn tự do lựa chọn thưởng thức đặc sản núi rừng ở đây. Khám Phá Di Sản xin giới thiệu đến các bạn nhà hàng Bến Đợi, đây là nhà hàng được số đông du khách lựa chọn khi đến khu du lịch Hồ Núi Cốc, Nhà hàng Bến Đợi nằm trong trung tâm du lịch Hồ Núi Cốc, có không gian thoáng mát và sát bờ hồ, có sức chứa từ 600 đến 800 khách, có sân khấu trong nhà nên rất thích hợp cho các chuyến dã ngoại của trường học, hay các đoàn tham quan lớn, bố trí lửa trại, âm thanh ánh sáng đầy đủ.

Hồ Núi Cốc là lựa chọn số 1 trong dịp lễ 30/4.
                                 Nhà Hàng Bến Đợi

Bên cạnh đó, Hồ Núi Cốc còn rất nhiều trò chơi, hoạt động giải trí dành cho du khách.

Hồ Núi Cốc là lựa chọn số 1 trong dịp lễ 30/4.
                           Du ngoạn cảnh hồ bằng tàu lượn

Hồ Núi Cốc là lựa chọn số 1 trong dịp lễ 30/4 cho quý vị.

error: Content is protected !!