Du lịch Khám Phá Thác Mưa Rơi Võ Nhai Thái Nguyên

Du lịch Khám Phá Thác Mưa Rơi Võ Nhai Thái Nguyên huyện vùng cao Võ Nhai để đến với những điểm du lịch sinh thái còn mang nhiều nét hoang sơ. Ở đó, tôi gặp được nhiều du khách, họ “chạy chốn” phố thị vì quá mệt mỏi khi mỗi ngày mở mắt ra chân đã đặt xuống nền bê tông, nhắm mắt lại thấy cảm giác như những nhà cao tầng đè nặng trong tâm trí.

Du lịch Khám Phá Thác Mưa Rơi Võ Nhai Thái Nguyên  có địa hình lắm núi, nhiều khe và thiên tạo ban cho vùng đất này những thắng cảnh độc đáo. Có lần một anh bạn từ Hà Nội lên đây, sau cả ngày thăm thú đã nói với tôi: Vùng đất Võ Nhai thì ngọn núi, dòng suối, vạt rừng, bản làng và cả con người đều lạ và hấp dẫn. Chỉ tiếc là người Thái Nguyên chưa biết “thổi phép thần” vào đó để những cảnh vật thiên nhiên, con người trở thành “mỏ vàng”, mời du khách tứ phương đến thưởng ngoạn, xả strees…Du lịch Khám Phá Thác Mưa Rơi Võ Nhai Thái Nguyên

 Thác Mưa Rơi (Thần Sa) hiện hữu như bức tranh thủy mặc ngay phía trước. Tấp vội xe vào lề đường, ngước trông sang bên kia bờ sông Thần Sa, thấy vách núi sừng sừng, uy nghi, rêu phong bao phủ, cỏ hoa bao chùm với vô số dòng nước nhỏ thi nhau chảy rơi. Rí rách nước hòa quyện cùng tiếng chim gọi bạn tạo thành bản giao hưởng vui tai, dễ làm mê mẩn lòng người. Tôi ngồi lên một mỏm đá nhô cao, vốc từng bụm nước trong veo khỏa lên mặt, mát lành, tôi thấy mình như lạc vào miền tiên cảnh, bởi bao tia nắng từ đỉnh núi chiếu vào vách thác tạo nên sự kỳ ảo, hoang sơ với vô số ánh ngũ sắc cầu vồng.Du lịch Khám Phá Thác Mưa Rơi Võ Nhai Thái Nguyên Dưới ánh sáng mặt trời, cả dòng thác được khúc xạ thành vô số những cầu vồng đủ màu sắc chiếu rọi xuống dòng sông Thần Sa trong xanh. Tiếng nước réo rắt giao hòa với âm hưởng vang vọng của vách đá tạo thành một bản nhạc rừng khá thú vị.
Đoạn sông Thần Sa ở ngay đầu thác có bãi cát mịn xen bãi đá lô nhô và bãi sỏi thoải dài thuận tiện cho việc tắm nắng, bơi lội. Dọc hai bên bờ sông nơi thác đổ có các tảng đá cao thấp nhấp nhô như bàn ghế có thể ngồi ngắm cảnh hoặc câu cá. Cách thác Nậm Rứt chừng 700m là bản Nậm Rứt của người Mông. Đến đây, du khách có thể được chủ nhà mời uống rượu ngô, thưởng thức nhiều món ăn đậm chất dân tộc như mèn mén, ngô luộc, rau cải mèo, gà rừng nướng hoặc thịt lợn cắp nách…Du lịch Khám Phá Thác Mưa Rơi Võ Nhai Thái Nguyên

Chính vì thế mà khi đến thăm nơi này, tôi cũng như nhiều du khách thấy tự hào rằng: Mình vinh dự được về nơi… tổ tiên ta từng sống. Và tôi đã mang niềm vinh dự ấy đi tiếp đến những nơi được gọi là danh lam thắng cảnh của huyện Võ Nhai. Tiết trời đã sang Thu, nhưng hơi nắng, nóng còn làm nám da mặt, song vừa đến xã Phú Thượng, tôi đã xăm xắn bước thấp, bước cao leo lên hang Phượng Hoàng. Sau 30 phút guồng đôi chân trần, mồ hôi bắt đầu bết lưng áo, bỗng thấy từ lòng núi một luồng gió mát lạnh thổi ra, tôi đứng sững lại để tận hưởng “cái vị gió” mát lành tạo hóa ban phát cho muôn loài.

Du lịch Khám Phá Thác Mưa Rơi Võ Nhai Thái Nguyên

Đã đến với Võ Nhai bạn hay ghé thăm địa danh du lịch Hồ Núi cốc 2017 để trải nghiệm những trò chơi hòa mình vào thiên nhiên của núi hồ nhé . hãy kiếm cho mình một địa điểm nghỉ hè lý lý thú cho riêng mình nhé.

error: Content is protected !!