Đồi chè Tân Cương ở Thái Nguyên khu du lịch không thể không đến

Nếu bạn là một người có niềm đam mê phượt( hay là khám phá một vùng đất mới) thì có lẽ địa điểm Thái Nguyên sẽ là nơi thích hợp nhất để bạn tìm hiểu về phong cảnh, về con người, phong tục, văn hóa  và cả về  những  phương pháp xáo, sấy chè thủ công từ xa xưa nữa.

Những tách chè thơm ngon bổ dưỡng có lẽ phải kể đến chè Tân cương Đồi chè Tân Cương là tên gọi quen thuộc của vùng chè đặc sản Tân Cương, tập trung chủ yếu ở 3 xã Tân Cương, Phúc Xuân, Phúc Trìu, với diện tích trồng chè trải rộng hơn 1.300ha. Nơi đây không những nổi tiếng với sản phẩm chè ngon hảo hạng mà còn có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, núi sông thơ mộng và gần với khu du lịch Hồ Núi Cốc, thuận tiện kết hợp tham quan trong chuyến du lịch Thái Nguyên.

Tân Cương là một vùng đất bán sơn địa được thiên nhiên ban tặng cho một cảnh quan thiên nhiên thoáng đãng, thơ mộng và nên thơ. Ảnh: chethaiVới chi phí rẻ chỉ có( 400k/2 ngày một phòng đầy đủ  )  cùng với  không khí trong lành,mát mẻ và yên tĩnh thì bạn sẽ cảm nhận được nơi đây tuyệt vời đến nhường nào vui hơn nữa là sau chuyến đi bạn sẽ có một món quà đặc sản của vùng đồi chè chắc là các bạn sẽ thắc mắc và quan tâm đến giá cả của chè và cách chọn chè sao cho ngon đúng không.

Theo mình tìm hiểu thì ở đây Có hai loại chè thứ nhất là chè được sấy bằng tay và sấy bằng máy như chúng ta đã biết loại chè sấy bằng tay sẽ tỉ mỉ bởi bàn tay khéo léo của người thợ và cùng  những búp chè non ngon hơn vì vậy mà giá thành của chúng sẽ rất đắt nó  khoảng 1tr/1kg chè nhưng đôí với chè được sấy bởi máy thì giá thành sẽ rẻ hơn và nó có giá khoảng 400k/1kg.

Kết quả hình ảnh cho du lịch thái nguyên

Về thời  tiết thì Thái Nguyên có hai mùa rõ dệt đó là
– Mùa hè nóng ẩm và mưa nhiều, từ tháng 5 đến tháng 10. Mưa thường tập trung nhiều vào tháng 8.
– Mùa đông thì khô lạnh, từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Lạnh nhất thường vào tháng 1.
Những ngày nắng của mùa hè là đẹp nhất cho chuyến du lịch Thái Nguyên, bởi những cơn mưa tưới mát cho đồi chè thêm xanh, và những con suối, lòng hồ cũng đầy ắp nước.

Nơi đây chính là địa điểm thích hợp nhất để bạn khám phá, du lịch và có cơ hội trải nghiệm hái chè cùng với nguoi dân nơi đây để được tiếp cận với những phương pháp sấy chè, bảo quản hay là cách pha một tách chè ngon.

 

 

 

error: Content is protected !!