Đã bắt được đối tượng tung tin đồn vỡ đập Hồ Núi Cốc phạt 13 triệu

Chỉ vì những view, những like, những dòng comment trên mạng xã hội mà nam thanh niên 26 tuổi sẵn sàng tung tin đồn thất thiệt về vụ vỡ đập chính Hồ Núi Cốc Thái Nguyên. Đối tượng tung tin đồn vỡ đập Hồ Núi Cốc 9x này đã bị xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng.

Bắt được đối tượng tung tin đồn vỡ đập Hồ Núi Cốc phạt 13 triệu

Đối tượng tung tin đồn vỡ đập Hồ Núi Cốc

Ngày 12/9, UBND thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) ra quyết định xử phạt hành chính Đào Xuân Hòa (26 tuổi, ở huyện Phú Lương, cùng tỉnh) số tiền 12,5 triệu đồng vì hành vi tung tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Vào những ngày cuối tháng 8/2017 đối tượng Hòa dùng tài khoản Facebook của mình để đăng tin đồn vỡ đập chính Hồ Núi Cốc lên nhóm “Chợ sinh viên sư phạm Thái Nguyên”. Anh này còn khẳng định status của mình không câu like, không câu view, chia sẻ để người thân cảnh giác.

Thông tin sai lệch thất thiệt sau khi được đăng tải lên mạng đã thu hút vô số sự quan tâm của người dân địa bàn Thái Nguyên và cũng như người dân các tỉnh thành phố khác. Điều này tạo tâm lý xấu và khiến dư luận hoang mang, lo lắng cho sự an toàn của người dân nơi đập chính Hồ Núi Cốc.

Vào cuộc điều tra, Công an TP Thái Nguyên bắt được đối tượng tung tin đồn vỡ đập Hồ Núi Cốc và triệu tập chủ tài khoản tung tin thất thiệt lên làm việc. Tại cơ quan công an, Hòa thừa nhận hành vi sai trái. 9X khai nguyên nhân tung tin sai sự thật là để câu “like”, phục vụ mục đích bán hàng qua mạng.

Sau khi hoàn tất hồ sơ vụ việc, cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính đối với Hòa theo Nghị định 174.

error: Content is protected !!