Cảnh báo “nạn” chặn xe, ném đá tuyến Thái Nguyên – Chợ Mới

Cảnh báo “nạn” chặn xe, ném đá tuyến Thái Nguyên – Chợ Mới Phú Lương đang khẩn trương phối hợp cùng phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thái Nguyên điều tra, xử lý hiện tượng chặn xe, ném đá người đi đường khi qua khu vực cầu Cạn trên tuyến Thái Nguyên – Chợ Mới.

Cảnh báo “nạn” chặn xe, ném đá tuyến Thái Nguyên – Chợ Mới Thông tin cho biết, vị trí thường xảy ra hiện tượng bất an này là đoạn giáp ranh giữa tỉnh Thái Nguyên và Bắc Kạn. Trong đêm tối, nhiều phương tiện đã bị đối tượng xấu tìm cách chặn dừng. Nếu không chấp hành, chúng sẽ dùng gạch, đá ném vỡ kính.

Cảnh báo "nạn" chặn xe, ném đá tuyến Thái Nguyên - Chợ Mới

Một trong những nạn nhân của hiện tượng nguy hiểm này là anh Nguyễn Thanh Tiền (31 tuổi, trú tại huyện Định Hóa, Thái Nguyên).

Đêm 11-8, trong khi điều khiển xe ô tô cùng phụ lái là anh Lường Văn Vũ (23 tuổi), từ Hà Nội về Bắc Kạn, đến địa phận cầu Cạn số 5 trên đường Thái Nguyên – Chợ Mới (thuộc địa phận xã Yên Lạc, huyện Phú Lương), anh Tiền trông thấy một nhóm 6, 7 đối tượng  đeo khẩu trang, cầm hung khí chặn giữa đường.

Vì đã được nghe cảnh báo của nhiều đồng nghiệp nên anh Tiền quyết định cho xe chạy thẳng. Không chặn được xe, các đối tượng dùng gạch, đá, tuýp sắt ném gây rạn, vỡ kính xe.

Theo chia sẻ của nhiều lái xe, hành vi ném đá, tuýp sắt vào xe ô tô không chỉ hư hỏng phương tiện, mà còn hết sức nguy hiểm với lái xe cũng như những người có mặt trên xe. Đề nghị cơ quan chức năng sớm có biện pháp đấu tranh, ngăn chặn tình trạng này.

Theo quy định trên, khái niệm gây hậu quả nghiêm trọng được hiểu như sau:

Nếu gây thiệt hại về tính mạng, sức khoẻ, tài sản thì được xác định:  Làm chết một người; Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của 1-2 người với tỷ lệ thương tật của mỗi người từ 61% trở lên; Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 3-4 người với tỷ lệ thương tật của mỗi người từ 31-60%; Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nhiều người với tổng tỷ lệ thương tật của tất cả những người này từ 61-100%; Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nhiều người với tổng tỷ lệ thương tật từ 31-60% và còn gây thiệt hại về tài sản có giá trị từ 30 triệu đến dưới 50 triệu đồng; Gây thiệt hại về tài sản có giá trị từ 50 triệu đến dưới 500 triệu đồng.

Có thể nói, việc truy cứu trách nhiệm hình sự đối với đối tượng có hành vi ném vỡ kính xe buýt, tàu hỏa phụ thuộc vào độ tuổi của đối tượng và thực tế thiệt hại về người và tài sản cùng các chứng cứ, tài liệu liên quan khác

Mời các bạn xem thêm : Hồ núi cốc 2017 

error: Content is protected !!