Các địa điểm đi phượt ở Thái Nguyên không nên bỏ lỡ

Bạn là người có niềm đam mê đi phượt muốn khám phá tất cả mọi nơi trên đất nước Việt Nam. Bạn đang cần biết những thông tin về địa điểm nên đi phượt ở Thái Nguyên đầy đủ và chính xác.  Qua bài viết này bạn sẽ biết những thông tin hữu ích khi đi phượt ở các địa điểm ở Thái Nguyên.

1. Hồ Núi Cốc

Để đi đến đây bạn có 2 lựa chọn: Thứ nhất là đi xe máy khoảng hơn 90km từ Hà Nội đến Hồ Núi Cốc. Thứ hai là bạn có thể bắt các loại xe khách có ghi đi Tuyên Quang, Bắc Cạn,… Sau đó dừng lại ở bến xe khách Thái Nguyên và tiếp tục bắt tuyến sẽ buýt số 3 sẽ đến được địa điểm Hồ Núi Cốc.

Tới nơi sẽ có dịch vụ ăn ngủ nghỉ chọn gói. Giá phòng riêng 400k/phòng. Nếu không ở tại đây thì phí vào cửa sẽ là 120k và với một số trò chơi thì bạn sẽ phải mua thêm vé.

Khách sạn Hồ Núi Cốc (Ảnh Internet)
Khách sạn Hồ Núi Cốc (Ảnh Internet)

Về ăn uống: có thể mua đồ ăn ngoài vào đó hoặc có thể đặt ở trong các nhà hàng ở trong đó. Lưu ý khi đặt đồ ăn hoặc ăn uống ở các quán bên đường nên hỏi giá trước để tránh bị chặt chém.

Ở đây rất phù hợp cho các cặp đôi đi nghỉ dưỡng hay các nhóm tổ chức đi vui chơi. Bạn sẽ được ngắm hoàng hôn trên hồ, chuyện tình Ba Cây Thông, biểu diễn nhạc nước,…

Hoàng hôn trên hồ (Ảnh Internet)
Hoàng hôn trên hồ (Ảnh Internet)

2. Hang Phượng Hoàng – Suối mỏ Gà

Hang Phượng Hoàng nằm trên núi Phượng Hoàng thuộc xã Phú Thượng huyện Võ Nhai Tỉnh Thái Nguyên. Cách thành phố Thái Nguyên 45km và cách trung tâm Hà Nội khoảng hơn 100km. Hang Phượng Hoàng nằm ở lưng chừng núi, gồm có 3 tầng: Tầng thượng là hang Dơi,tầng giữa là hang Sáng, tầng cuối là hang Tối. Ánh sáng ở cả 3 cửa hang chiếu vào những nhũ đá hay thạch nhũ trong hang lung linh, huyền ảo.

Hang Phượng Hoàng (Ảnh Internet)
Hang Phượng Hoàng (Ảnh Internet)

– Cách di chuyển: Thứ nhất là xe máy, bạn có thể đi trực tiếp đến hang Phượng Hoàng thông qua Google Map.

Thứ hai, bạn sẽ đến bến xe Hà Nội và bắt các chuyến xe đi Lạng Sơn,…

– Nếu muốn ở qua đêm các bạn có thể ở tại các nhà nghỉ gần đó.  Giá sẽ dao động từ 200-400k/phòng/đêm.

– Ăn uống: có thể mua đồ trước rồi mang lên đó hoặc bạn sẽ ăn ở những địa điểm nhà hàng, quán ăn gần địa điểm tham quan.

Bạn sẽ khám phá được những điều rất mới lạ tại đây.

3. Hồ Vai Miếu

Hồ Vai Miếu thuộc huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, cách trung tâm Hà Nội khoảng hơn 70km. Nhìn thấy đầu tiên sẽ là một con đường bằng bê tông đi từ mặt hồ bằng bê tông khá đep và cao có chút gì đó thử thách.

Hồ Vai Miếu (Ảnh Internet)
Hồ Vai Miếu (Ảnh Internet)

– Cách di chuyển: Thứ nhất là xe máy, bạn có thể đi trực tiếp đến hồ Vai Miếu thông qua Google Map. Thứ hai là bạn có thể đi các chuyến xe đi Tuyên Quang, Bắc Cạn,… Sau đó đến bến xe khách Thái Nguyên và bắt tuyến xe khách số 3 sẽ đến gần địa phần của hồ. Bạn có thể nhờ mọi người xung quang đưa vào hoặc cũng có thể đi bộ vào được.

– Ăn uống: có thể mang đồ ăn đến và nướng ở phía bên trong. Sau đó nghỉ ngơi bạn có thể bơi ở phần nước chảy từ thác xuống ở bên trong hồ. Và nếu muốn ở lại bạn có thể ở các nhà nghỉ bên ngoài.

Trên đây là những chia sẻ của mình về những nơi mình đã đi. Mong sẽ giúp ích cho các bạn trong lần đi phượt sắp tới.

 

error: Content is protected !!